Audeze เปิดตัว LCD-GX หูฟังเกมระดับพรีเมียมราคาแตะ 3 หมื่นบาท

Audeze ผู้ผลิตหูฟังระดับไฮเอนด์ชื่อดังเปิดตัว Audeze LCD-GX หูฟังเกมระดับพรีเมียมรุ่นแรกของโลกในงาน High End Munich 2019 ที่ประเทศเยอรมัน

Audeze LCD-GX เป็นหูฟังพลานาร์แมกเนติกระบบเปิดหลัง ให้เสียงมีรายละเอียดและความคมชัดเพื่อนักเล่นเกมระดับหูทอง หูฟังรุ่นนี้เป็นการรวมเอาเทคโนโลยีสำคัญ ๆ ของ Audeze มาไว้ด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างที่ขึ้นรูปจากแมกนีเซียม ไดรเวอร์ที่ใช้ระบบแม่เหล็ก Fluxor™ และไดอะแฟรม Uniforce ที่มีความบางเป็นพิเศษ ให้บรรยากาศของเสียงและตอบสนองสัญญาณฉับพลันได้ดีเยี่ยม ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ถูกจดสิทธิบัตรเอาไว้แล้ว

LCD-GX มีขนาดใหญ่กว่าหูฟังเกมทั่วไปประมาณ 2-4 เท่า นอกจากจะถ่ายทอดรายละเอียดรวมทั้งพลังเสียงทุ้มในเกมได้ดีแล้ว ยังเหมาะจะใช้ในงานมอนิเตอร์, มิกซ์เสียง หรือตัดต่อเสียง ด้วยเช่นกัน

หูฟังรุ่นนี้ออกแบบและผลิตที่โรงงานของ Audeze ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โครงสร้างของหูฟังได้รับการออกแบบและปรับแต่งให้มีน้ำหนักเบสแต่แข็งแรง แผ่นรองหูมีความนุ่มสบายเหมาะกับการสวมใส่ใช้งานเป็นเวลานาน

มีไมโครโฟนที่สามารถถอดออกได้ พร้อมปุ่มเงียบเสียง และก้านไมโครโฟนที่สามารถดัดโค้งงอได้โดยสะดวก มีสายหูฟังพิเศษแยกมาอีกชุดในกรณีไม่ใช้งานไมโครโฟน รวมทั้งตัวแยก/แปลงสัญญาณสำหรับแยกเสียงของหูฟังและไมโครโฟนออกจากกัน ที่ไมโครโฟนยังมีแผ่นโฟม pop filter ช่วยลดเสียงรบกวนและเพิ่มความชัดเจนในน้ำเสียง

หูฟังรุ่นใหม่นี้ถูกนำไปจัดแสดงและสาธิตระบบเสียงครั้งแรกในงาน High End Munich 2019 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $899 หรือเกือบ 3 หมื่นบาท เริ่มจำหน่ายจริงในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป บนหน้าเว็บไซต์ของ Audeze และตัวแทนจำหน่าย

มนตรี คงมหาพฤกษ์

บรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เริ่มต้นจากความหลงใหลงานอิเล็กทรอนิกส์ ดี.ไอ.วาย. จากนั้นก็มาชอบเครื่องเสียง เล่นทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังจริงจังกับเรื่อง Voice Assistant และ AI

มนตรี คงมหาพฤกษ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.