ยืนยัน Samsung Galaxy S10 Plus มาพร้อมกล้องหน้าคู่ฝังบนหน้าจอเป็นรูปทรงแคปซูล

ยังคงมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในลำดับถัดไปของซัมซุงอย่าง Galaxy S10 Series ที่เตรียมเปิดตัวแน่นอนในช่วงต้นปีหน้า

อ้างอิงจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Galaxy S10 Series จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีจอเต็มหน้าและมีการเจาะช่องเพื่อฝังชุดกล้องหน้าเอาไว้บนหน้าจอ

ล่าสุดมีภาพหลุดที่ยืนยันว่าข่าวลือดังกล่าวอาจใกล้เคียงความเป็นจริงมากขึ้นและรุ่นหน้าจอใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S10 Plus จะมาพร้อมกับกล้องหน้าหรือกล้องเซลฟี่แบบคู่

ซึ่งทำให้การฝังลงไปบนหน้าจอจำเป็นต้องเจาะช่องเป็นรูปทรงแคปซูลอยู่ที่มุมบนของจอด้านขวามือแทนที่จะเป็นรูกลม ๆ เหมือน Samsung Galaxy S10 รุ่นปกติ

ภาพจำลองแสดงรูปแบบกล้องหน้าที่แตกต่างกันของ Galaxy S10 (ซ้าย) และ Galaxy S10 Plus (ขวา)

ด้านหน้าจอนอกจากจะเป็นแบบเต็มหน้าแล้วยังมีกรอบจอที่บางมากแม้ว่าขอบจอด้านบนยังต้องมีลำโพงสำหรับเสียงสนทนาอยู่ก็ตาม

ภาพหลุดล่าสุดนี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่มีชื่อว่า Ice universe ซึ่งในทวิตเตอร์เขายังได้แสดงความเห็นว่าสมาร์ทโฟนในปี 2019 จะพร้อมใจกันออกแบบมาในแนวทางนี้ เหมือนกับที่ครั้งหนึ่งเคยพร้อมใจกันออกแบบให้หน้าจอมีรอยบากเหมือนกับ iPhone X

กองบรรณาธิการ GM2000

GM2000 นิตยสารรายเดือนและสื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ GM2000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.